ข่าวสารอัพเดท (News Update)

   
  Furukawa เตรียมศูนย์ข้อมูลสำหรับวิวัฒนาการสู่ 400G

 
 


เครือข่ายออปติก
400G เป็นก้าวต่อไปสำหรับศูนย์ข้อมูลและ Furukawa มาพร้อมกับโครงการ ศูนย์ข้อมูลเตรียมความพร้อมสู่ 400G

ความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วต่อเกม ภาพยนตร์ และบริการอื่น ๆ ที่อยู่บนระบบคลาวด์ ตลอดจนการเติบโตของการนำ IoT (Internet of Things)ไปใช้ ได้เร่งความต้องการให้ศูนย์ข้อมูลพัฒนาไปสู่คลื่นลูกต่อไปของเทคโนโลยี นั่นคือ เครือข่ายออปติคัล 400 Gb/วินาที หรือที่เรียกว่า 400G  ทั้งนี้ Furukawa ได้มุ่งเน้นไปที่กลยุทธ์และการลงทุนในการนำเสนอโซลูชันเพื่อเตรียมศูนย์ข้อมูลสำหรับการพัฒนาระดับใหม่นี้

ด้วยประสบการณ์ในด้านนี้และความมุ่งมั่นมาอย่างยาวนานในตลาด Furukawa ได้ก่อตั้งโครงการ ศูนย์ข้อมูล เตรียมความพร้อมสู่ 400G ซึ่ง "แนวคิดนี้เป็นการนำเสนอชุดผลิตภัณฑ์โซลูชันและบริการที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการนำเทคโนโลยี 400G ไปใช้ในศูนย์ข้อมูลทั้งในปัจจุบันและอนาคต" Flávio Marques ผู้จัดการส่วนการออกแบบ       แอปพลิเคชัน ของ Furukawa อธิบาย "สิ่งนี้ใช้ได้กับทั้งสภาพแวดล้อมภายในของศูนย์ข้อมูลและการเชื่อมต่อระหว่างศูนย์ข้อมูลหรือสภาพแวดล้อมที่สำคัญต่อภารกิจ" เขากล่าวเสริม

เทคโนโลยีอ้างอิงสำหรับ 400G คือ การสื่อสารโปรโตคอลในแบบอีเทอร์เน็ต (Ethernet) จากข้อมูลของ Flavio Marques อินเทอร์เฟซหลายตัวที่ใช้โปรโตคอลนี้มีอยู่แล้วหรืออยู่ระหว่างการพัฒนา เช่น 400GBASE-SR4.2 และ 400GBASE-DR4 ซึ่งช่วยให้สามารถใช้สายไฟเบอร์แบบหลายโหมดและโหมดเดี่ยวได้ "ข้อดีอย่างหนึ่งของแนวคิดเตรียมความพร้อมสู่ 400G คือความยืดหยุ่นในการตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันสำหรับความเร็วที่สูงขึ้นในระยะทางที่ต่างกัน" เขากล่าว

สำหรับสภาพแวดล้อมภายในของศูนย์ข้อมูล เช่น ด้วยระยะทางสูงสุด 150 เมตร โซลูชันที่แนะนำคือ ไฟเบอร์แบบหลายโหมด OM5 ซึ่งรองรับความยาวคลื่นต่าง ๆ ด้วยเทคโนโลยี การมัลติเพล็กซ์แบบแบ่งความยาวคลื่นด้วยคลื่นสั้น หรือ SWDM (Shortwave Wavelength Division Multi-plexing) สายไฟเบอร์ OM5 สามารถรองรับความยาวคลื่นได้ถึง 8 คลื่น แบบหลายโหมดได้บนสายไฟเบอร์ออปติกเส้นเดียว ซึ่งสะท้อนให้เห็นในการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานของศูนย์ข้อมูล นอกจากนี้ ไฟเบอร์ OM5 ยังเข้ากันได้อย่างสมบูรณ์กับเครือข่ายอีเทอร์เน็ต (Ethernet) หรือไฟเบอร์ชาร์แนล (Fiber-Channel)

Marques ชี้ให้เห็นว่ากลยุทธ์ในการเตรียมศูนย์ข้อมูล 400G ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เช่น สายไฟเบอร์ออปติกหรือตัวเชื่อมต่อ MPO แบบพิเศษ หรือไม่ใช่แค่ซอฟต์แวร์การจัดการ "นี่คือแนวคิดที่ครอบคลุมมากขึ้น ตั้งแต่การให้คำปรึกษาและการออกแบบขั้นพื้นฐาน โดยอาศัยคำจำกัดความของสถาปัตยกรรมเครือข่ายและแบบของโครงสร้าง (Topology) ที่เหมาะสมที่สุด เพื่อใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐาน 400G ใหม่อย่างเต็มที่ และยังรวมไปถึงการสนับสนุนการปฏิบัติงานด้วย" เขากล่าวเน้น "นอกจากนี้ยังสามารถใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่ในปัจจุบันของศูนย์ข้อมูลผ่านการศึกษาโครงการ ซึ่งได้เปลี่ยนให้เป็น โครงการเตรียมความพร้อมสู่ 400G โดยทำให้ทันสมัยและอัปเดตโครงสร้างพื้นฐานนี้" เขากล่าวเสริม

นี่คือหนึ่งในความแตกต่างที่สำคัญของ Furukawa ตามที่ Flávio Marques ได้กล่าวไว้ นอกเหนือจากโซลูชันศูนย์ข้อมูลเตรียมความพร้อมสู่ 400G แล้ว บริษัทยังมีชุดการให้บริการต่าง ๆ เช่น พิมพ์เขียว การสนับสนุนการติดตั้ง พร้อมการติดตามการตรวจสอบ การฝึกอบรม การขนส่งที่เชื่อมโยงกัน และการขยายการรับประกันถึง 25 ปี          (ต่อโปรแกรม) "นี่คือการรวมกันขององค์ประกอบต่าง ๆ ซึ่งจะรับประกันความสำเร็จของโครงการและทำให้ศูนย์ข้อมูลเตรียมความพร้อมสู่ 400G นั้นประสบความสำเร็จได้" เขากล่าว

Marques ยังเน้นย้ำว่าในขณะที่พัฒนาโซลูชันนี้ Furukawa ยังคงประเมินพัฒนาการของอุตสาหกรรมในด้านนี้อย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในด้านกฎระเบียบและติดตามความเคลื่อนไหวของตลาด “เมื่อถึงจุดหนึ่ง เราจะมีความเร็วที่ 800 Gb/วินาที และ/หรือ 1.6 Tb/วินาที เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นและได้รับการรับรองมาตรฐานจากองค์กรต่าง ๆ  เราจะปรับข้อเสนอของเรา แต่ในระยะสั้นและระยะกลาง ความเร็วที่นำไปใช้ได้มากที่สุดคือ 100 Gb/วินาที และ 400 Gb/วินาที ” ผู้จัดการของ Furukawa กล่าวสรุป

 
     


                 
    บริษัทใน กลุ่ม ฟูรูคาวา อิเล็คทริค     ช่องทางบริการด่วน   บริการลูกค้า  
  Furukawa Electric Co., Ltd. (Japan)     การรับประกันสินค้า   โทร : (662) 105-4057  
  Furukawa Electric LatAm (Brazil)     การฝึกอบรม   แฟกซ์ : (662) 632-1080  
  OFS Fitel, LLC. (USA)     ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ   อีเมล์ : support@fecsa.co.th  
  FITEL (Global Site)     ตัวแทนผู้ติดตั้งที่ผ่านการรับรอง   แผนที่ : FECSA  
  Furukawa Electric Europe Ltd     ระบบการบริหารจัดการสำหรับผู้ติดตั้ง   ข้อมูลเพิ่มเติมทางโซเชียล  
  Furukawa (Thailand) Co.,Ltd.  
Opportunities for Furukawa Accredited System Integrators and Installer  
 
 
 
Furukawa Electric Communications Southeast Asia Ltd.
191 Silom Complex Building, Unit C, 16th Fl., Silom Road, Kwaeng Silom, Khet Bangrak, Bangkok. 10500 Thailand.
Tel : +66 (0) 2-105-4057  Fax: +66 (0) 2632-1080